Thiết kế nội thất văn phòng là loại hình đòi hỏi phải trú trọng nhiều hơn tới công năng sử dụng, tính khoa học mang lại một không gian làm việc thoải mái nhất cho nhân viên. Bên cạnh đó, chủ doanh nghiệp vẫn phải đề cao giá trị thẩm mỹ cho văn phòng. Vậy làm sao để kết hợp tất cả các yếu tố này vào văn phòng làm việc. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ về thiết kế nội thất văn phòng từ Khang Lâm.

Những tiêu chí thiết kế văn phòng đẹp 

Khi thi công thiết kế nội thất văn phòng cần phải dựa vào những nguyên tắc cơ bản cũng như đặc điểm kết cấu của văn phòng. Dưới đây là một số tiêu chí cần phải đạt trước khi thiết kế văn phòng làm việc để đảm bảo một công trình thực sự chất lượng.

thiet-ke-noi-that-van-phong

Đảm bảo không gian làm việc thoải mái, thoáng đãng cho nhân viên

Thiết kế văn phòng muốn đẹp cần phải chú ý đến sự phân chia bố cục, tổng thể sao cho khi tiến hành thi công, nội thất sẽ tạo được sự thoải mái, thoáng đãng.Tùy theo từng bộ phận, chức năng trong công ty mà sẽ phân chia bố cục của văn phòng thành các khu vực với cách sắp xếp,bố trí khoa học nhất.

Cơ cấu tổ chức văn phòng hợp lý chuyên nghiệp 

Cấu tổ chức trong thiết kế văn phòng chuyên nghiệp cũng tương tự như cơ cấu tổ chức bộ máy công ty. Dựa vào đặc thù công việc, số lượng nhân viên mà sắp đặt bố trí bán ghế, máy móc thiết bị sao cho phù hợp và thuận tiện nhất. Những phòng ban nào thường xuyên làm việc với nhau được bố trí gần nhau tạo điều kiện cho công tác phối hợp, trao đổi, họp hành….

thiet-ke-noi-that-van-phong-01

Sự hài hòa với thiên nhiên, cảnh quan xung quanh

Hiện nay tại nhiều văn phòng đã và đang áp dụng nguyên tắc bố trí những mảng xanh trong không gian. Đây cũng chính là một trong những chuẩn mực quan trọng không chỉ giúp cho không gian văn phòng thêm trong lành, đẹp mắt tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên giúp nâng cao chất lượng làm việc.

Ánh sáng đầy đủ, dễ chịu

Trong thiết kế nội thất văn phòng, cách lựa chọn và lắp đặt hệ thống chiếu sáng là hết sức quan trọng. Cách thức lắp đặt hệ thống ánh sáng giúp chúng ta thể hiện được sự khoa học và chuyên nghiệp cho văn phòng. Không gian sáng sủa giúp các nhân viên làm việc trong điều kiện tốt nhất giúp nâng cao chất lượng công việc.

Thiết kế văn phòng đẹp mang tính kết nói không gian

Khi thiết kế văn phòng cần lưu ý đến tính gắn kết giữa các phòng ban với nhau. Vị trí làm việc của các nhân viên cần được thiết kế vừa mang tính riêng tư nhưng vẫn phải dễ dàng trao đổi với nhau bất cứ lúc nào.

Những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại

Hiện nay,mọi xu hướng thiết kế đều hướng tới sự tiện nghi, năng động cùng không gian mở tối đa. Bên cạnh đó là việc sử dụng thêm các mảng xanh khiến văn phòng trở nên dễ chịu và thông thoáng hơn. Dưới đây là một số xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện nay:

Linh hoạt và năng động 

Các văn phòng hiện nay đều hướng đến sự linh hoạt và năng động. Nhiều công ty văn phòng vừa là nơi làm việc vừa là nơi học hỏi, giải trí, nghỉ ngơi. Đây chính là cách để kết nôi giữa các thành viên trong công ty và phát huy tinh thần sáng tạo bất cứ lúc nào.

thiet-ke-noi-that-van-phong-hien-dai-nang-dong

Kết hợp nhiều mảng xanh trong không gian của văn phòng

Việc bố trí những mảng xanh trong thiết kế nội thất văn phòng là tiêu chí không thể bỏ qua. Đặt một vài chậu cây nhỏ gần cửa sổ, trên bàn làm việc, chắc chắn sẽ làm nên sự hoàn mỹ, một không gian thư giãn, lý tưởng cho tất cả nhân viên.

Áp dụng công nghệ hiện đại trong thiết kế nội thất văn phòng

Vào thời đại công nghệ hiện đại ngày nay, không thể thiếu những thiết bị, máy móc hiện đại. Cho nên tùy theo những đặc thù của công việc, mà có thể đầu tư những trang thiết bị cần thiết.

Đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng uy tín

Khang Lâm Architects là đơn vị được rất nhiều văn phòng lựa chọn thiết kế và thi công nội thất. Với đội ngũ kĩ sư, kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất cho hàng trăm công trình lớn nhỏ. Chúng tôi luôn cam kết:

– Làm việc với sự tận tâm cùng tinh thần trách nhiệm cao để tạo ra những công trình hoàn mỹ nhất

– Không ngừng sáng tạo, cập nhật các xu hướng thiết kế mới đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

– Chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng vả tiến độ công trình, bàn giao đúng hẹn cho chủ đầu tư.

– Chúng tôi luôn đồng hành và lắng nghe những yêu cầu của khách hàng để tạo ra một không gian ưng ý nhất.

Quy trình thiết kế, thi công tại Khang Lâm

Bước 1: Gặp gỡ  trao đổi trực tiếp với khách hàng

Bước 2: Tiến hành khảo sát mặt bằng và đề xuất phong cách thiết kế phù hợp

Bước 3: Trao đổi và thống nhất phương án thiết kế với khách hàng

Bước 4: Thiết kế bản vẽ 2D, 3D

Bước 5: Tiến hành thi công công trình

Bước 6: Bàn giao công trình cho chủ đầu tư

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm để thiết kế một mẫu văn phòng đẹp. Đảm bảo bắt kịp xu hướng đồng thời mang đến một không gian làm việc thoải mái nhất cho nhân viên giúp tăng chất lượng công việc. Hãy liên hệ trực tiếp với Khang Lâm để được tư vấn, hỗ trợ tận tình trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng.

Văn Phòng đại diện: Lô J01 – 13 An Phú Shopvila, KĐT Dương Nội, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Điện thoại: 0983922245

Email: Ktskhanhhoa@gmail.com