Thiết kế nhà phố có garage ô tô trong nhà như thế nào cho hợp lý ?

Khuyến mãi đặc biệt giảm 100% phí thiết kế - khi thi công nội thất

Khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp căn hộ & nhận ưu đãi đặc biệt vui lòng để lại SĐT - Khang Lâm sẽ liên hệ lại.  Thiết kế gara ô tô đang ngày càng trở nên phổ biến, nhất là đối với những thiết kế nhà phố có diện tích về chiều ngang bị hạn chế. Nếu nhà các bạn có xe ô tô muốn xây dựng garage thì các bạn nên tham khảo thông tin ở trong bài viết dưới đây cực kì hữu ích khi bạn thiết kế nhà phố sau này.

  1.Vị trí xây dựng gara xe ô tô khi thiết kế nhà phố

  Vị trí tốt nhất đó là phải ở lối ra vào chính của một ngôi nhà, thuận tiện để xe có thể di chuyển. Có thể tận dụng lộ giới và có một phần diện tích đất làm sân để chứa xe ô tô.

  Nếu làm sân, xây cổng hay là xây tường bao, lát gạch cần làm móng để giúp đảm bảo tính kiên cố, sẽ có hao phí xây dựng và chi phí làm sân.

  Thiết kế nhà phố có garage ô tô trong nhà như thế nào cho hợp lý ?

  Thiết kế nhà phố có garage ô tô trong nhà như thế nào cho hợp lý ?

  Thiết kế nhà phố có garage ô tô trong nhà như thế nào cho hợp lý ?

  >>> Xem thêm: Thiết kế kiến trúc nhà đẹp ở dâu uy tín ?

  Chi phí làm sân cũng sẽ thấp hơn nếu để garage xe ở trong nhà bù lại diện tích xây dựng hạn chế hơn. Nếu như kinh phí xây dựng mà không đủ chủ đầu tư hoàn toàn có thể giảm các diện tích xây dựng và sẽ chừa sân nhiều hơn.

  2.Thiết kế nhà phố: Cần lưu ý đến diện tích của gara ô tô

  Phụ thuộc vào các kích thước và số lượng xe. Gara ôtô sẽ có kích thước tối thiểu phải là 3m x 5m đối với loại xe 4 chỗ loại nhỏ, như xe New Morning, hoặc là 3m x 5,5m đối với xe 4 chỗ có thân dài như xe Honda Civic và Ford Focus.

  Tuy nhiên, vì một gara ô tô không chỉ để một ôtô, mà cũng còn để thêm xe máy, xe đạp, hoặc là có thể chứa thêm 2-3 ôtô, nên diện tích sẽ lớn hơn quy định tối thiểu kể trên thì bạn sử dụng mới thuận tiện.

  3.Thiết kế nhà phố: Nội thất bên trong gara ô tô trong nhà như thế nào hợp lý

  Bạn cũng có thể sử dụng loại trần nhôm hay làloại trần thạch cao nó vừa giúp tiết kiệm các chi phí thời gian thi công nhanh chóng và giúp đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

  Ngoài ra thì gara thường cũng không được sạch sẽ do xe các bạn di chuyển ngoài đường nên các phần tường xung quanh thì bạn nên sử dụng các loại sơn dễ lau hay ốp gạch để chống bẩn hay là chống xước, có thể ốp cao 1m2, 2m4 hoặc là ốp full tới trần đồng thời cũng giúp cho các bề mặt hút ẩm tốt tránh tiếng ồn.

  Gạch ốp lát nên chọn các loại có giá thành từ 230k/m2 trở lên thì sẽ có độ cứng cao, độ giãn nỡ và co ngót thấp giảm tình trạng bị bong tróc gạch sau thời gian sử dụng.

  Thiết kế nhà phố có garage ô tô trong nhà như thế nào cho hợp lý ?

  Thiết kế nhà phố có garage ô tô trong nhà như thế nào cho hợp lý ?

  Thiết kế nhà phố có garage ô tô trong nhà như thế nào cho hợp lý ?

  >>> Xem thêm: Top 5+ mẫu thiết kế nội thất chung cư tối giản đẹp nhất

  Đặc biệt là nên thiết kế gara ô tô ở trong nhà với nhiều ô thoáng hay là có cửa sổ để đảm bảo ánh sáng cũng như sẽ giúp giảm mùi xăng xe và các mùi hôi… nhất là với những ngôi nhà phố khi diện tích không gian gara nối liền luôn với không gian sinh hoạt. Tuy nhiên phương án này cũng chỉ dành cho ngôi nhà có hai mặt tiền trở lên, hoặc là các chủ đầu tư đề xuất thi công thêm quạt hút trần cho nơi garage xe.

  4.Thiết kế nhà phố: Tính đến sức chịu tải khi làm garage ô tô

  Di chuyển ra vào của xe ô tô sẽ có tác động một lực không nhỏ lên chính mặt sàn. Một đề xuất của Khang Lâm chính là bạn nên đổ bê tông sàn trệt với thép sàn được gia cố thẳng vào chỗ đà kiềng, đà giằng của móng.

  Nếu chủ đầu tư có tìm hiểu theo các cách thi công thông thường là sàn trệt sẽ không được đi thép sàn như những tầng trên và chỉ đổ bê tông cho những  phần có thép như đà giằng, đà kiềng phần còn lại thì chỉ lăm le bằng loại đất cát đầm chặt nền sau này cán nền và nên lót gạch.

  Việc thi công đổ sàn trệt cũng sẽ gia tăng tuổi thọ của ngôi nhà lên tới khoảng 50 năm với rất nhiều ưu điểm vượt trội mà Khang Lâm cũng đã chia sẻ trong bài viết phía trên. Hạn chế bong tróc gạch hay là sẽ ảnh hưởng tiêu cực từ nhà hàng xóm tiến hành xây dựng nhà mới sau này.

  Mỗi phương án mặt bằng Kiến Trúc Sư Khang Lâm tư vấn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu mỗi thành viên trong gia đình. Về chất lượng thi công thì Khang Lâm đều cập nhật cho các chủ đầu tư nắm rõ hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0983922245 nếu bạn cần tư vấn xây nhé.

  Tư vấn miễn phí