Thiết kế biệt thự nhà vườn: Cách tính chi phí làm sân – xây tường rào

Khuyến mãi đặc biệt giảm 100% phí thiết kế - khi thi công nội thất

Khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp căn hộ & nhận ưu đãi đặc biệt vui lòng để lại SĐT - Khang Lâm sẽ liên hệ lại.  Kiến trúc Khang Lâm cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các chủ đầu tư khi nào bắt buộc làm sân, cách tính chi phí làm sân như thế nào? Vàdựa trên yếu tố nào? Và đưa ra các bí quyết giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và các cách trang trí sân vườn, tường rào và cổng rào được hiệu quả khi thiết kế biệt thự nhà vườn.

  1.Thiết kế biệt thự nhà vườn: Trường hợp nào phải làm sân

  Nếu nhà mình xây có vướng lộ giới, là một phần đất có trong sổ thế nhưng bị gạch chéo, phần diện tích đất đang không được công nhận, thì có thể quy hoạch mở rộng đường hoặc hẻm sau này. Phần đất này cũng không được phép xây dựng nhà kiên cố.

  Còn một trường hợp nữa bạn bắt buộc chừa sân đó chính là đất có diện tích trên 50m2 thì phải chừa mật độ xây dựng và không được phép xây nhà toàn bộ 100% diện tích. Diện tích đất càng lớn thì về mật độ xây dựng càng ít và về diện tích đất chừa làm sân càng lớn. Tùy theo khu vực cũng sẽ bắt buộc chủ đầu tư khi xây phải chừa sân thường sẽ là sân sau.

  Thiết kế biệt thự nhà vườn: Cách tính chi phí làm sân – xây tường rào

  Thiết kế biệt thự nhà vườn: Cách tính chi phí làm sân – xây tường rào

  Thiết kế biệt thự nhà vườn: Cách tính chi phí làm sân – xây tường rào

  >>> Xem thêm: Các mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp chọn lọc 

  Nhiều chủ đầu tư thắc mắc tại sao họ phải chừa mật độ xây dựng: Đơn giản thì đây là quy định về xây nhà của nhà nước, cần phải tuân thủ theo để có thể đảm bảo kiến trúc phù hợp với tùy không gian từng khu vực, sẽ xây theo giấy phép xây dựng để dễ dàng có thể hoàn công.

  2.Thiết kế biệt thự nhà vườn: Chi phí làm sân – xây tường rào

  Phần sân tuy không xây cao nhưng tường sân thường cao 2m6 và cũng phải chịu lực nhiều như phần xây nhà nhưng bắt buộc phải làm phần móng để đảm bảo tính kiên cố bởi nếu chỉ xây phần tường bao bằng gạch ống thì theo thời gian tường vấn đề nứt tường và sẽ đổ sập là không thể tránh khỏi và tương tự phần lát gạch có thể gây sụt lún..

  Phần sân phải làm móng và cần phải thi công xây dựng nên các chủ đầu tư phải xác định ngay từ đầu để có thể tính phần diện tích này trong các báo giá thiết kế.

  Phần sân có cả hao phí về phần thô và hoàn thiện. Chính vì thế, phần diện tích phần sân sẽ được tính ở trong báo giá khái toán xây dựng có phần móng và diện tích sân ở tầng trệt. Tổng diện tích cần phải xây dựng sẽ gồm sân, ban công và diện tích sàn các tầng…

  Hao phí phần móng cho phần sân được tính hệ số sẽ tương tự như phần nhà nếu sử dụng móng cọc tính khoảng 40% diện tích và phần móng băng là 50% diện tích.

  Hao phí xây dựng cho chính phần tầng trệt của sân sẽ được tính dựa trên tổng diện tích sân sẽ là bao nhiêu m2. Bao gồm xây cột, bổ trụ và trụ cổng, xây tường 100mm bằng gạch ống và gạch đinh gia cố chân tường… Tùy theo loại cổng mà cũng có thể xây thêm đà lanh cổng phía trên.

  Chi phí thi công sân ở trong báo giá khái toán chỉ là thuộc vào phần thô và nhân công chính xác đến khoảng 95%. Các hạng mục khác như là sơn nước, ốp gạch, cửa cổng, cửa cuốn hay là gia công khung bao bằng sắt hộp và kính cường lực, đèn chiếu sáng hay trang trí khác…  bắt buộc cần phải có thiết kế, cần có kích thước chính xác Khang Lâm mới báo giá cho các chủ đầu tư chứ không thể nào dựa vào số m2 chung chung được mà báo giá thi công.

  Thiết kế biệt thự nhà vườn: Cách tính chi phí làm sân – xây tường rào

  Thiết kế biệt thự nhà vườn: Cách tính chi phí làm sân – xây tường rào

  Thiết kế biệt thự nhà vườn: Cách tính chi phí làm sân – xây tường rào

  >>> Xem thêm: Đơn vị thiết kế nội thất biệt thự pháp uy tín tại Hà Nội

  3.Thiết kế biệt thự nhà vườn: Chi phí thi công sân vườn

  Đối với nhà phố diện tích có phần đất hạn chế, cũng chỉ vừa đủ xây diện tích theo đúng nhu cầu sinh hoạt nên phần sân vườn thì thường ít thi công. Tuy nhiên, nếu như diện tích đủ rộng rãi và gia chủ là một người yêu thiên nhiên hoàn toàn cũng có thể thi công thêm không gian sân vườn ở ngay trong mảnh đất của gia đình.

  Có câu “Sân vườn là vô giá” và có giá trị thi công thường sẽ không tính theo m2. Sân vườn có thể làm hồ cá hay là tiểu cảnh khô, cây xanh, hòn non bộ…

  Và chi phí thi công sân vườn cũng sẽ phụ thuộc vào phần diện tích, chủng loại nguyên vật liệu, kết cấu và thẩm mỹ, độ bền vững của các công trình và thời điểm thực hiện sân vườn mà chính gia chủ lựa chọn. Chi phí sân vườn cũng sẽ không nằm trong các báo giá xây nhà trọn gói.

  Chủ đầu tư nên các kí hợp đồng thiết kế nội thất để Kiến Trúc Sư Khang Lâm thiết kế không gian sân vườn sẽ vừa đạt thẩm mỹ và báo giá theo thiết kế được chính xác.

  Tư vấn miễn phí