Những quy định chủ hộ cần tuân thủ khi cải tạo nội thất chung cư giá rẻ

Khuyến mãi đặc biệt giảm 100% phí thiết kế - khi thi công nội thất

Khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp căn hộ & nhận ưu đãi đặc biệt vui lòng để lại SĐT - Khang Lâm sẽ liên hệ lại.  Sửa chữa, cải tạo nội thất chung cư giá rẻ chính là nhu cầu của rất nhiều chủ sở hữu loại hình căn hộ này. Thông thường, những căn hộ chung cư đều được thiết kế giống nhau trong một tòa nhà, sẽ khiến gia chủ rất khó để có thể sửa chữa theo ý muốn.

  Vậy trong quá trình sửa chữa, các bạn cần tuân thủ các quy định cải tạo nội thất chung cư giá rẻ nào? Nội dung sau đây, Kiến trúc Khang Lâm sẽ giúp các bạn làm rõ thắc mắc này.

  1.Trường hợp cải tạo nội thất chung cư giá rẻ những chi tiết nhỏ, hư hỏng nhỏ trong căn hộ

  Trong trường hợp căn hộ của các bạn bị hư hỏng thì chủ sở hữu sẽ có quyền được sửa chữa và thay thế.

  Nếu trong chung cư có các khu dịch vụ, văn phòng hay là thương mại bị hư hỏng các thiết bị thuộc quyền sử dụng chung của chính tổng thể tòa nhà.

  Tuyệt đối không được làm hư hỏng những  phần sở hữu chung trong tòa nhà hay làm ảnh hưởng tới các chủ sở hữu khác.

  Những quy định chủ hộ cần tuân thủ khi cải tạo nội thất chung cư giá rẻ

  Những quy định chủ hộ cần tuân thủ khi cải tạo nội thất chung cư giá rẻ

  Những quy định chủ hộ cần tuân thủ khi cải tạo nội thất chung cư giá rẻ

  >>> Xem thêm: Top 99+ mẫu cải tạo nội thất chung cư tại hoàng mai đẹp nhất

  Trường hợp vận chuyển các thiết bị, đồ dùng ở trong chung cư hoặc là đưa vật liệu vào sửa chữa lại những phần hư hỏng và chủ sở hữu cần phải báo cho các Ban Quản lý chung cư.

  Nếu hạng mục sửa chữa cũng khác so với 3 phần trên, các bạn sẽ phải tuân thủ các quy định cải tạo nhà chung cư khác sẽ được quy định bởi Hội nghị về nhà chung cư để phù hợp với mỗi công trình cụ thể.

  2.Cải tạo nội thất chung cư giá rẻ, thay đổi thiết kế của căn hộ chung cư

  Cũng giống như các quy định cải tạo nhà ở và nhà chung cư cũng có các hạng mục liên quan nhất định. Trong đó, công việc cải tạo và thay đổi thiết kế ban đầu là vô cùng phổ biến. Bởi mọi thứ sẽ được xây dựng sẵn rất khó để có thể thích hợp hoàn toàn với nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ của chủ sở hữu.

  Thông thường, công việc thay đổi thiết kế của các nhà chung cư cần được các chủ đầu tư đồng ý ở các công đoạn khi đang xây dựng phần thô. Bởi vì lúc này việc sửa chữa sẽ vô cùng dễ dàng và đồng thời còn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, nhất là vào thời điểm hệ thống điện và ống nước vẫn chưa được lắp đặt.

  3.Điều kiện và quy định cải tạo nội thất chung cư giá rẻ theo pháp luật

  Việc sửa chữa lại các căn hộ chung cư cũ để thay đổi được diện mạo trở nên đẹp hơn, đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của con người sẽ cần phải tuân thủ theo quy định của pháp luật cùng với quy định tại Bản nội quy quản lý của chính tòa nhà chung cư đó do thì Hội nghị nhà chung cư ban hành.

  Thủ tục để họ có thể tiến hành sửa chữa khu nhà chung cư, cải tạo phòng ở trong căn hộ cũng sẽ bao gồm:

  Những quy định chủ hộ cần tuân thủ khi cải tạo nội thất chung cư giá rẻ

  Những quy định chủ hộ cần tuân thủ khi cải tạo nội thất chung cư giá rẻ

  >>> Xem thêm: Địa chỉ cải tạo nội thất chung cư tại linh đàm trọn gói uy tín

  – Xin giấy phép xây dựng: Làm theo các mẫu đơn để xin sửa chữa cải tạo chung cư (đối với các trường hợp không thuộc diện được miễn xin phép).

  – Giấy thông báo sửa chữa khu nhà chung cư gửi đến các chủ đầu tư hoặc Hội nghị nhà chung cư, sẽ tùy thuộc vào mỗi công trình cụ thể.

  – Tiếp đến là giấy xin phép sẽ được sửa chữa của chủ đầu tư hay là các Hội nghị nhà chung cư, đối với mỗi trường hợp nội quy chung cư sẽ có quy định cần xin phép.

  4.Các thủ tục xin phép chủ đầu tư để cải tạo nội thất chung cư giá rẻ

  Vì căn hộ của các bạn nằm trong tổng thể của khu chung cư, và nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ tòa nhà. Do đó, thì bên cạnh việc tuân thủ quy định việc cải tạo nhà chung cư, các bạn cần tiến hành nộp hồ sơ về các phương án sửa chữa để nhận được sự chấp thuận của các chủ đầu tư trước khi tiến hành.

  Trong hồ sơ thỏa thuận về các phương án cải tạo căn hộ chung cư sẽ được gửi đến chủ đầu tư sẽ gồm các phần sau:

  – Đơn đề nghị cải tạo và sửa chữa cho không gian nhà ở (mẫu sẽ được cấp bởi chủ đầu tư).

  – Bản thiết kế về những hạng mục cần sửa đổi theo yêu cầu của các gia chủ, đồng thời tuân theo quy định rõ ràng sẽ được đưa ra bởi chủ đầu tư.

  Tư vấn miễn phí