Diện tích bếp bao nhiêu khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng ?

Khuyến mãi đặc biệt giảm 100% phí thiết kế - khi thi công nội thất

Khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp căn hộ & nhận ưu đãi đặc biệt vui lòng để lại SĐT - Khang Lâm sẽ liên hệ lại.  Phòng bếp chính là nơi giữ lửa cho mỗi một gia đình. Đây là nơi cả gia đình bạn có thể vừa cùng nhau nấu nướng sẽ tạo ra các món ăn ngon, vừa có thể trò chuyện, chia sẻ và còn có thể tâm sự về cuộc sống, giúp nhièu  thành viên trong gia đình gắn kết hơn. Vì vậy việc bố trí căn bếp khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng sao cho phù hợp chính là điều mà bất cứ gia chủ nào cũng sẽ rát quan tâm khi tiến hành xây dựng.

  Vậy thực tế diện tích phòng bếp khoảng tầm bao nhiêu m2 là hợp lý trong khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng ? Hãy cùng Khang Lâm cùng tìm hiểu về vấn đề mà nhiều chủ đầu tư thắc mắc ở trong quá trình xây dựng không gian tổ ấm cho riêng mình trong bài viết dưới đây.

  1.Diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng

  Diện tích phòng bếp theo tiêu chuẩn cần dựa vào những tiêu chỉ sau để xác định: không gian sống và cả diện tích xây dựng và số lượng thành viên trong gia đình. Đặc biệt, với diện tích phòng bếp hợp lý là khi người nội trợ sẽ cảm thấy thoải mái và thuận tiện khi hoạt động ở trong khu vực này.

  Diện tích bếp bao nhiêu khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng ?

  Diện tích bếp bao nhiêu khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng ?

  >>> Xem thêm: Địa chỉ thiết kế nội thất nhà phố hiện đại hai tầng uy tín

  Hiện nay diện tích tối thiểu mà phòng bếp sẽ cần đáp ứng là 12m2, để đủ để bố trí những vật dụng cũng như lối đi ở trong phòng bếp. Với các ngôi nhà có diện tích lớn hơn thì không gian phòng bếp cũng sẽ được thiết kế với diện tích lớn hơn, khoảng từ 15m2, 20m2, 22m2, 25m2,…

  Tuy nhiên thực tế, thì diện tích phòng bếp cũng không cần phải áp dụng thật cứng ngắc theo những diện tích tiêu chuẩn chúng tôi đã đề cập phía trên. Thay vào đó, chủ nhà nên cân nhắc nhu cầu thực tế và họ mong muốn của bản thân cũng như diện tích để xây dựng để thiết kế khu vực căn bếp.

  Theo đó, những chuyên gia đã đưa ra những khoảng cách hợp lý cần có khi thiết kế căn bếp là:

  – Khoảng cách từ mặt sàn bếp đến mặt bàn thường phù hợp cho với chiều cao trung bình của phụ nữ là từ 80 đến khoảng 90cm.

  – Với khu vực đặt nấu nướng sẽ có đặt bếp gas, bếp điện: khoảng cách từ tủ bếp trên và tủ bếp dưới phù hợp là khoảng từ 60 – 80cm

  – Với khu vực chậu rửa và những khu vực khác: khoảng cách tủ bếp trên và ở tủ bếp dưới phù hợp là từ 40 đến khoảng 60cm.

  2.Cách bố trí bếp khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng thông dụng hiện nay

  Thiết kế phòng bếp chữ U

  – Thiết kế phòng bếp hình chữ U sẽ không phù hợp với những ngôi nhà có diện tích quá nhỏ

  – Tuy nhiên kiểu bếp này sẽ không quá phù hợp với phòng bếp có diện tích bị quá nhỏ vì cần bố trí khoảng rộng vừa đủ để người người nội trợ để có thể di chuyển bên trong các khu vực.

  Diện tích bếp bao nhiêu khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng ?

  Diện tích bếp bao nhiêu khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng ?

  >>> Xem thêm: Top 50+ mẫu thiết kế nội thất biệt thự kiểu pháp đẹp nhất

  Thiết kế phòng bếp hình chữ L

  Thiết kế phòng bếp theo hình chữ L nghĩa là gia chủ sẽ sắp xếp theo vị trí tủ bếp, bàn bếp, bồn rửa và theo hình chữ L. Kiểu thiết kế này sẽ giúp chủ nhà tận dụng tối đã các góc nhà, sẽ giúp mở rộng không gian sử dụng của các khu vực bếp, đồng thời tiết kiệm không gian cho những khu vực khác trong nhà.

  Thiết kế phòng bếp hình chữ I

  Phòng bếp hình chữ I sẽ thường được áp dụng cho các ngôi nhà có diện tích xây dựng nhỏ. Cách sắp xếp này thường được nhiều gia đình yêu thích bởi vì nó  có tính ứng dụng cao và dễ dàng thiết kế, rất phù hợp cho mọi ngôi nhà với bất kỳ diện tích và quy mô nào.

  3.Một số lưu ý khi bố trí phòng bếp khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng

  – Không thiết kế cửa sổ ở ngay cạnh bếp nấu.

  – Không nên treo màn che ở gần các khu vực bếp nấu vì dễ bắt lửa sẽ gây hỏa hoạn

  – Nên ưu tiên sử dụng nguồn  ánh sáng tự nhiên và những khu vực thông khí cho khu vực bếp

  – Thiết kế hệ thống đèn chiếc để bất cứ một khu vực nào ở trong phòng bếp cũng được chiếu sáng

  Với những chia sẽ trên đây, Kiến trúc Khang Lâm hy vọng rằng chủ nhà đã biết các diện tích thiết kế phòng bếp phù hợp cho cho chính căn nhà của mình. Nếu còn thắc mắc, thì các gia chủ có thể liên hệ qua số hotline: 0983922245 để được các KTS Khang Lâm tư vấn chi tiết nhất.

  Tư vấn miễn phí