Điểm danh 6 tiêu chuẩn thi công khi thiết kế nhà lô phố

Khuyến mãi đặc biệt giảm 100% phí thiết kế - khi thi công nội thất

Khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp căn hộ & nhận ưu đãi đặc biệt vui lòng để lại SĐT - Khang Lâm sẽ liên hệ lại.  Với một đơn giá xây nhà theo m2 thì sẽ có các tiêu chuẩn thi công nhất định. Nếu cao hơn các mức tiêu chuẩn chủ đầu tư thì sẽ phải bỏ thêm chi phí để có thể thi công. Đây là một khoản chi phí phát sinh thường rất hay gặp khi thiết kế nhà lô phố.

  1.Tiêu chuẩn thi công xây thô khi thiết kế nhà lô phố

  Nếu thi công móng cọc, thì bạn sẽ phải ép cọc trước và như chúng tôi đã chia sẻ chi phí ép cọc bao gồm các vật tư cọc tính theo mét dài và các nhân công ép. Đối với cọc ép tải thì thường sẽ không có phát sinh thế nhưng cọc ép neo sẽ cho hẻm nhỏ lại có thêm các chi phí tăng bo.

  Điểm danh 6 tiêu chuẩn thi công khi thiết kế nhà lô phố

  Điểm danh 6 tiêu chuẩn thi công khi thiết kế nhà lô phố

  Điểm danh 6 tiêu chuẩn thi công khi thiết kế nhà lô phố

  >>> Xem thêm:  Tổng hợp 99+ các mẫu thiết kế kiến trúc đẹp nhất của Khang Lâm

  Tiêu chuẩn về thi công thép của mỗi một nhà thầu cũng khác nhau dựa trên các kích thước thép sử dụng và các khoảng cách thép khi thi công. Tùy diện tích mỗi nhà và quy mô xây dựng, kỹ sư kết cấu cũng sẽ bốc khối lượng thực hiện những bản vẽ và tính toán kích thước thép trên các phần mềm chuyên dụng.

  2.Tiêu chuẩn thi công hoàn thiện khi thiết kế nhà lô phố

  Ngoài các vật tư hoàn thiện áp dụng ở trong gói tiêu chuẩn, cũng còn có rất nhiều hạng mục thi công cao hơn các gói tiêu chuẩn mà chủ đầu tư cần phải nắm.

  Vật tư hoàn thiện ở trên thị trường rất đa dạng có những chi phí từ thấp đến cao, tùy vào kinh phí và các nhu cầu sử dụng mà chủ đầu tư sẽ quyết định nâng cấp cho ngôi nhà của chính mình.

  Trong gói tiêu chuẩn ốp lát gạch sàn có kích thước thường là 40x40cm hay là  60x60cm, 80x80cm, tường của nhà vệ sinh gạch 30x60cm. Chi phí các vật tư và nhân công ốp lát cũng sẽ phụ thuộc vào kích thước gạch.

  Ngoài ra, trong gói tiêu chuẩn cũng sẽ giới hạn chỉ ốp len ở chân tường cao 10cm, nếu chủ đầu tư ốp gạch tường sẽ cao hơn để chống xước, hay là cần phải trang trí sẽ có thêm chi phí được các báo giá theo thiết kế ở trong dự toán chi tiết. Sàn mái cũng sẽ không có phần ốp gạch.

  Tiếp theo là ốp đá, các vị trí rất cơ bản thường trong nhà ốp đá là trên bậc cầu thang và lên cầu thang hay là ở ngạch cửa đi và bậc tam cấp với các gói tiêu chuẩn.

  3.Tiêu chuẩn thi công cầu thang khi thiết kế nhà lô phố

  Trong gói tiêu chuẩn thi công cầu thang thi công là cầu thang loại bản xéo đổ bê tông. Chi phí sẽ cao hơn là cầu thang kiểu zigzag, cầu thang bay cũng sẽ có bậc cầu thang kết nối với phần dầm tường. Cầu thang sắt cũng sẽ có chi phí thấp hơn.

  Điểm danh 6 tiêu chuẩn thi công khi thiết kế nhà lô phố

  Điểm danh 6 tiêu chuẩn thi công khi thiết kế nhà lô phố

  Điểm danh 6 tiêu chuẩn thi công khi thiết kế nhà lô phố

  >>> Xem thêm: Địa chỉ thiết kế nhà phố hiện đại hai tầng mái thái giá rẻ

  4.Tiêu chuẩn thi công khu vực nhà tắm khi thiết kế nhà lô phố

  Trong phòng tắm cũng sẽ có tiêu chuẩn thi công cố định như là ốp lát sàn gạch nhám chống trượt loại gạch 30×60 cho phần tường. Sử dụng lavabo treo và bồn cầu một khối, vòi xịt và vòi tắm sen nóng lạnh, gương lavabo..

  5.Tiêu chuẩn thi công cửa khi thiết kế nhà lô phố

  Cửa gỗ tự nhiên

  Cửa gỗ tự nhiên là thuộc dòng cửa cao cấp nhất tất nhiên thì sẽ  tùy thuộc vào chất lượng của gỗ và vào độ hiếm của gỗ đó. Có ưu điểm là sang trọng, rất ấm úng, thân thiện với thiên nhiên, có thể thêm phần điêu khắc chạm trổ theo kiểu cổ điển hay là hiện đại. Thường ít được chọn do các chi phí cao.

  Cửa nhôm kính xingfa

  Cửa nhôm kính xingfa sẽ bao gồm vật liệu nhôm và vật liệu kính. Có ưu điểm giá thành phổ thông và cũng có độ bền tốt hơn cửa nhôm tungshin, rất dễ thi công, tiết kiêm không gian sử dụng, giúp mang lại nhiều ánh sang cho căn phòng

  Cửa nhựa giả gỗ loại composite

  Cửa nhựa giả gỗ hiện nay thường được dùng rất phổ biến trong xây dựng, do chất liệu nhựa PVC tốt và màu sắc đẹp, không thấm nước, cũng không bị mối mọt, an toàn cho người sử dụng,..giúp bảo vệ môi trường.

  6.Tiêu chuẩn thi công thiết bị điện khi thiết kế nhà lô phố

  Vật tư phần điện ở trong gói tiêu chuẩn sử dụng công tắc và các  ổ cắm của Panasonic, đèn Duhal, đây cũng chính là những vật tư tốt trên thị trường. Hầu hết chủ đầu tư sẽ không nâng cấp hạng mục này.

  Tuy nhiên, các chủ đầu tư có thể tìm hiểu thêm về những  công tắc cảm ứng, đèn led downlight âm trần có 3 chế độ ánh sáng.

  Tư vấn miễn phí